Poly Aluminium Chloride - PAC 31% Giá rẻ Nhất Tại Đồng Nai

Phân phối PAC, Poly Aluminium Chloride giá rẻ Hiện Nay tại Đồng Nai, HCM, Hàng có sẵn trong kho cung cấp SLL - Địa chỉ

Poly Aluminium Chloride Ưu điểm, ứng dụng và cách sử dụng loại hóa chất này ra sao? Đâu là địa chỉ cung cấp PAC vàng chanh uy tín, giá rẻ? Chỉ cần đọc ngay bài viết chia sẻ dưới đây, bạn có thể nắm rõ chi tiết những thông tin này.

{tocify} $title = {Mục lục} 

Hình ảnh cont hàng

1. PAC vàng chanh là gì?

PAC được viết tắt của Poly Aluminium Chloride. Đây là một loại hóa chất có dạng bột màu vàng chanh, vì vậy có tên gọi là PAC vàng chanh. Đặc tính của nó là hoàn toàn tan trong nước và có thể lưu trữ trong thời gian dài ở điều kiện thường.

Người ta sử dụng PAC vàng chanh để xử lý nước cực kỳ hiệu quả. Và nó cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay, nhu cầu mua loại hóa chất này không ngừng tăng cao. 

PAC vàng chanh là hóa chất dạng bột với khả năng xử lý hiệu quả

Hình ảnh trong kho hàng

Ưu điểm của PAC vàng chanh

 • Hiện nay, hóa chất xử lý nước thải PAC được thay thế cho phèn nhôm sulfate ngày càng nhiều bởi nó hội tụ những ưu điểm nổi bật như sau:
 • So với nhôm sulfate thì PAC có thành phần không chứa gốc sulfate. Trong khi đó sulfate có tính độc đối với vi sinh. Sử dụng PAC giúp giảm lượng độc tính khi xử lý nước thải, đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng. 
 • Loại hóa chất này có khả năng loại bỏ được các chất ở trong nước khá hiệu quả, đặc biệt là các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng kim loại nặng 
 • Việc vận chuyển, lưu trữ hay định lượng PAC vàng chanh đều khá dễ dàng. Dù ở bất kỳ tỷ lệ nào thì nó đều dễ dàng hòa tan được trong nước.
 • So với các loại hóa chất xử lý nước khác thì hiệu quả lắng của PAC vượt trội hơn, thậm chí còn gấp 4 - 5 lần và thời gian keo tụ cũng khá nhanh. 
 • Để sử dụng hóa chất này không khó, không yêu cầu thao tác phức tạp hay thiết bị hỗ trợ. Hoặc trong trường hợp cần sử dụng chất hỗ trợ đi chăng nữa thì cũng rất ít. 

Tính chất lý hóa của PAC vàng chanh

Hóa chất PAC được tồn tại ở 2 dạng như sau:

 • Đối với dạng lỏng: Nó có màu vàng nâu và dễ dàng lưu trữ ở trong chai hoặc can nhựa để dành sử dụng lâu dài. 
 • Đối với dạng bột: Nó có màu vàng chanh và cho phép tan hoàn toàn ở trong nước. Đặc biệt, chỉ cần bảo quản trong điều kiện thường bao gồm đậy kín, đặt ở nơi khô ráo và nhiệt độ phòng thì có thể lưu trữ trong thời gian dài. 
 • Trong điều kiện pH từ 6.5 - 8.5 thì hóa chất PAC vàng chanh sẽ hoạt động hiệu quả hơn cả. Nguyên nhân là do lúc này các ion kim loại năng bị kết tủa và chìm xuống bên dưới hay bám vào các hạt keo tạo thành. Ngoài ra, PAC có thể hòa tan trong nước dù ở tỷ lệ nào và tỏa nhiệt, có tác dụng khá mạnh về tính hút ẩm. 

Điều chế hóa chất PAC vàng chanh

Muốn điều chế hóa chất PAC vàng chanh, cần thực hiện theo quy trình sau:

 1. HCl và nhôm được đưa vào bên trong lò phản ứng thủy tinh có lót trang bị bộ khuấy. Tùy theo mỗi sản phẩm khác nhau như PAC 10%, PAC 18%, PAC 30%,… mà tỷ lệ axit clohiđric, sulfat nhôm sẽ được trộn vào khác nhau.
 2. Trong quá trình phản ứng, nhiệt độ lò phản ứng được kiểm soát. Đến khi kết thúc phản ứng thì sản phẩm sau khi phản ứng sẽ được thải vào bên trong bể chứa. 
 3. Sản phẩm thu được trong hỗn hợp không hòa tan sẽ được tách ra thông qua phương pháp lọc.

PAC vàng chanh có những ứng dụng nào?


Hiện nay, người ta hay ứng dụng hóa chất PAC với nhiều mục đích khác nhau như

Người ta ứng dụng PAC vàng chanh để xử lý nước sinh hoạt, nước trong nhà máy, xí nghiệp,…

 • Sử dụng để điều chỉnh pH nước nguồn, tăng độ kiềm hiệu quả. Ngoài ra còn hạn chế các thiết bị đi kèm như thùng hóa chất, bơm định lượng, đảm bảo giảm thể tích bùn hiệu quả.
 • PAC giúp tăng độ trong của nước sau quá trình lắng, đảm bảo kéo dài chu kỳ lọc để tăng chất lượng của nước thu sau khi lọc. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng chảy nước hay vón cục sau khi mở bao bì. 
 • Sử dụng hóa chất này để lọc nước sinh hoạt, nước uống cho hộ gia đình, lắng trực tiếp nước sông, hồ, kênh, rạch, mang lại nguồn nước sinh hoạt cho người dân. 
 • Dùng để xử lý nước cấp dân dụng, nước cấp công nghiệp, thích hợp ứng dụng cho nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi, trạm cấp nước,…
 • Thích hợp dùng để xử lý nước thải công nghiệp, nước nhiễm dầu, nước rửa than,… Đặc biệt, các nhà máy xử lý nước thải cần xử lý nước có chứa nhiều cặn lơ lửng, nước thải công nghiệp, nước ở xí nghiệp giết mổ gia súc,… cũng nên sử dụng loại hóa chất này. 
 • PAC vàng chanh thích hợp dùng để xử lý các loại nước trong ao hồ nuôi cá tôm, và nhiều loại thủy hải sản khác. 

Liều dùng và cách sử dụng PAC vàng chanh hiệu quả

Để sử dụng PAC vàng chanh hiệu quả thì bạn cần phải đảm bảo duy trì liều lượng sao cho hợp lý. Cụ thể như sau:

Pha chế hóa chất để thành dung dịch 5 - 10% châm vào nước nguồn cần xử lý.

Tùy theo độ đục của nước thô mà liều lượng sử dụng để xử lý nước mặt dao động từ 1 -10g/m3 PAC. 

Đối với việc xử lý nước thải nhà máy giấy, dệt, nhuộm,… thì cần liều lượng PAC từ 20 - 200g/m3 tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải. 

Muốn xác định được chính xác liều lượng PAC vàng chanh cần để xử lý nước sông, hồ, ao thì phải thực hiện công đoạn kiểm tra trực tiếp nước cần xử lý. Bên cạnh đó, sau khi nước được lắng trong cũng không phải đảm bảo an toàn. Nếu muốn dùng để uống thì phải nên đun sôi hay cho nước khử trùng theo đúng liều lượng như sau:

Cần 1 - 4g hóa chất PAC vàng chanh cho 1m3 nước ao, hồ, sông có độ đục thấp khoảng 50 đến 400 mg/l.

Cần 5 - 5g hóa chất PAC vàng chanh cho 1m3 nước ao, hồ, sông có độ đục thấp khoảng 500 - 700 mg/l.

Cần 7 - 10g hóa chất PAC vàng chanh cho 1m3 nước ao, hồ, sông có độ đục thấp khoảng 800 - 1.200 mg/l.

Hóa chất sau khi được làm loãng thì nên dùng hết trong thời gian 4 - 8 giờ. 

Bên cạnh đó. tùy thuộc vào hàm lượng cặn lơ lửng và tính chất của mỗi loại nước mà sử dụng 15 - 30gr cho 1m3 nước thải. Riêng với bể nuôi con giống thủy hải sản thì bạn cũng có thể dùng PAC bằng cách pha chế dung dịch 10 - 20% châm vào nước nguồn cần xử lý, khuấy đều và để lắng trong. 

Hướng dẫn bảo quản PAC vàng chanh

Bên cạnh việc nắm rõ cách sử dụng PAC vàng chanh đúng chuẩn thì người dùng còn phải biết cách bảo quản sản phẩm sao cho hợp lý, duy trì thời gian sử dụng lâu dài. Cụ thể như sau:

Để bảo quản PAC vàng chanh cần môi trường thoáng mát, tránh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào 

Sau khi mua PAC về cần phải bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hay nhiệt độ cao. 

Sử dụng vật dụng lưu trữ kín, có nắp đậy, không để chúng bị tràn ra ngoài.

Để xa tầm tay trẻ em

1
Nhận xét

"Liên hệ mua hàng Zalo: 0966.864.528 - Mr.Việt