Thuốc Tím KMNO4, Potassium Permanganate

Cung cấp Thuốc Tím KMNO4, Potassium Permanganate hàng sẵn trong kho Đồng Nai, Giao hàng toàn quốc, Liên hệ ngay có giá tốt nhất.

 Kali pemanganat, potassium permanganate hoặc KMnO4, là một hóa chất vô cơ phổ biến được sử dụng để xử lý nước uống. Nó cũng được xem là hóa chất diệt khuẩn mạnh, dùng để khử các vi khuẩn trong ao nuôi hải sản. Các cơ sở nước uống thường sử dụng thuốc tím trong giai đoạn đầu của quá trình khử trùng để giảm lượng hóa chất bước cuối như clo, cloramin B.

Thuốc Tím KMNO4
Thuốc Tím KMNO4

Trạng thái vật lý của KMn04 là chất rắn khô không mùi, trông giống như những tinh thể màu tím ánh kim. Vì màu sắc khá đặc trưng nên mọi người hay gọi nó là thuốc tím, hòa tan vào nước có màu hồng/tím. Kali pemanganat có khả năng oxi hóa nhiều chất nên nổi tiếng là chất oxi hóa mạnh, chất nhận hoặc lấy electron của chất khác.

Cách dùng thuốc tím:

Trong trường hợp khử mùi và vị nước thì nên dùng tối đa 20 mg/L.

Trong quá trình xử lý nước quy mô lớn, thuốc tím thường được bổ sung ngay từ đầu nguồn nước thô. Kali pemanganat luôn được thêm vào trước khi lọc.

Để diệt khuẩn nên dùng ở liều lượng 2-4 mg/L. Liều diệt khuẩn phải dựa vào mức độ chất hữu cơ trong nước.

Trong trường hợp diệt virút thì nên dùng liều 50 mg/L hoặc cao hơn.

Bảo quản và sử dụng: 


Thuốc tím KMnO4 là chất oxy hóa mạnh, vì vậy khi bảo quản cần tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ cao.

Không dùng thuốc tím chung với một số loại thuốc sát trùng khác như formaline, iodine, H2O2,…

Tránh cho quá nhiều thuốc tím vào nước trước khi lọc, lượng thuốc tím dư thừa sẽ ám màu tím trong nước.

thuốc tím KMn04


Ưu điểm của thuốc tím Ấn Độ:


- Loại bỏ sắt và mangan: Nếu lượng oxy trong nước uống thấp, sắt và mangan có thể giữ lại. Cả hai kim loại này đều gây ra màu sẫm trong nước uống và gây hại cơ thể vật nuôi. Potassium permanganate thường được sử dụng để loại bỏ chúng, làm cho các kim loại kết tủa ra khỏi dung dịch.


- Kiểm soát mùi: Chất hữu cơ có thể gây ra mùi khó chịu trong nước uống. Ví dụ bạn có thể ngửi mùi hôi của nước lấy từ hồ hoặc giếng. Thuốc tím KMn04 có thể được sử dụng để trung hòa những mùi này và đồng thời khử trùng nước uống.- Giảm hàm lượng hóa chất phụ khử trùng bước cuối: Bạn cũng biết rồi đấy, nếu bước khử cuối dùng clo nhiều sẽ tạo ra các hợp chất gây hại. Dùng thuốc tím ở bước xử lý nước đầu tiên sẽ oxy hóa các hợp chất hữu cơ có xu hướng có hại. Đây là cách mà các nhà máy nước dùng để xử lý hiệu quả, giảm chi phí dùng clo hoặc cloramin.


thuốc tím ấn độ


Nhược điểm của thuốc tím:


Dù bạn nuôi trồng thủy sinh vật hay dùng thuốc tím để xử lý nước cũng phải pha đúng nồng độ. Tránh sử dụng quá nhiều kali permanganat có thể mắc phải những nguy hiểm sau đây:


1. Kích ứng da: Ở mức độ cao, tiếp xúc lâu dài thuốc tím sẽ bị mòn da. Thậm chí gây bỏng da. Luôn đeo găng tay, kính bảo hộ và khẩu trang khi đến gần.

2. Tổn thương mắt: Bản chất ăn da của hợp chất này cũng gây nguy hiểm cho mắt. Hãy rửa mắt nhanh khi tiếp xúc KMn04.

3. Nguy hiểm cháy nổ: Chỉ riêng hợp chất này sẽ không gây cháy. Nhưng nó tăng cường khả năng bắt lửa của các chất khác.


Potassium Permanganate Magnesia Chemicals LLP (KMnO4) được sử dụng trên toàn thế giới trong trại giống và cơ sở nuôi trồng thủy sản. Để điều trị và ngăn ngừa các bệnh do ký sinh trùng, vi khuẩn và nấm bên ngoài xâm nhập vào nước. Sản phẩm an toàn cho môi trường cũng như hạn chế rủi ro sinh thái. Bạn cũng có thể dùng thuốc tím như một chất phụ gia xử lý nước để tiêu diệt tảo nhanh. Để biết thêm thông tin về sản phẩm thuốc tím Ấn Độ cũng như giá cả

Đăng nhận xét Hãy là người "bóc tem"

"Liên hệ mua hàng Zalo: 0966.864.528 - Mr.Việt