Natri Nitrite NaNO2

Cung cấp Natri Nitrite NaNO2 hàng tại kho đồng nai giao hàng toàn quốc, Liên hệ ngay tư vấn hỗ trợ giao hàng tận kho cho khách giao hàng nhanh nhất

Sodium nitrite hay còn được gọi là Natri nitrit, Natri Nitrite, nó là hợp chất hóa học vô cơ có công thức hóa học là NaNO2.

Natri Nitrite NaNO2
Natri Nitrite NaNO2

Hóa chất có dạng bột tinh thể màu vàng trắng, dễ tan trong nước và hút ẩm mạnh. Nếu NaNO2 bị oxi hóa chậm trong không khí, nó trở thành natri nitrat NaNO3.

Natri nitrit NaNO2 là chất phổ biến trong công nghiệp hóa chất, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong nhiều ngành công nghiệp khác như luyện kim, mạ điện, cao su tổng hợp, sản xuất thuốc nhuộm diazo, nhiếp ảnh. Ngoài ra, trong y học, natri nitrit-NaNO2 được dùng để điều chế nhiều loại thuốc, biệt dược điều trị bệnh tim, tĩnh mạch, động mạch, tăng huyết áp ...

Natri nitrit NaNO2 là chất tương đối an toàn với sức khỏe con người, theo liều lượng cho phép của tiêu chuẩn Việt Nam. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh ẩm, tránh nước, không để gần nguồn nhiệt.

Tính chất lý hóa của Natri Nitrite NaNO2

Mật độ: 2,168 g / cm3

Độ hòa tan trong nước: 82 g / 100ml (20Oc)

Có tính hút ẩm mạnh trong không khí và trở thành NaNO3.

Điểm nóng chảy: 271oC (phân hủy)

Ở trạng thái bình thường, chúng có dạng rắn, màu trắng hơi vàng, không mùi.

Tính chất Khối lượng mol: 68,9953 g / mol

Là hóa chất tan tốt trong nước, tan một phần trong metanol.

Ứng dụng của NATRI NITRITE NANO2

Trong xử lý bề mặt kim loại, natri nitrit được sử dụng làm chất oxy hóa ở nhiệt độ cao để xử lý bề mặt kim loại, công nghệ thụ động hóa, chống rỉ, và công nghệ xử lý bề mặt kim loại.

Trong công nghiệp nhuộm, natri nitrit được dùng làm thuốc nhuộm diazo để tẩy trắng vải, ngoài ra natri nitrit còn được dùng làm chất bảo quản trong thực phẩm và y học. Natri nitrit được sử dụng trong quá trình tẩy trắng vải để in hoa văn sắc nét hơn lên vải, giúp vải bền hơn và trắng hơn.

NaNO2 được dùng để bảo quản thực phẩm. Natri nitrit được coi là một hóa chất an toàn cho thực phẩm nếu được sử dụng ở mức độ thích hợp. Liều lượng khuyến cáo của NaNO2 như một chất phụ gia và chất bảo quản cho thịt và cá được kiểm soát chặt chẽ dưới 0,6%, vì nồng độ cao hơn có thể gây ngộ độc cho người.

Trong sản xuất và chế biến cao su, natri nitrit làm tăng độ xỉn của nguyên liệu cao su trong quá trình chế biến và loại bỏ các tạp chất trong mủ. Để sản xuất nhựa, mực, phim ...

Ứng dụng y tế Gần đây, natri nitrit đã được phát hiện là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng máu bằng cách làm giãn mạch máu, hoạt động như một chất giãn mạch. Truyền tĩnh mạch hỗn hợp chứa dung dịch natri nitrit để cấp cứu ngộ độc xyanua.

Vai trò trong ngành xử lý nước Cung cấp nitrat cho các vi sinh vật hiếu khí hỗ trợ quá trình xử lý nước thải diễn ra nhanh hơn.

Đăng nhận xét Hãy là người "bóc tem"

"Liên hệ mua hàng Zalo: 0966.864.528 - Mr.Việt